Cá kèo kho tiêu thơm ngon nức vị

Cá kèo kho tiêu thơm ngon nức vị

 

Các kèo là một loại cá đặc sản miền Tây. Từ con cá kèo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Những món kho từ cá kèo được biết đến như cá kèo kho tiêu, kho rau răm. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu bạn cách chế biến món cá kèo kho tiêu cực hấp dẫn.

 

cá kèo kho tộ

 

1. Những nguyên liệu cần thiết

 

- Cá kèo tươi sống: 0,5 kg

- Thịt ba chỉ: 0,3 kg

- Gia vị kho: Muối nêm, bọt ngọt, gia vị kho, quan trọng nhất là hạt tiêu.

- Dừa để kho cá, chọn 2 quả nhiều nước.

- Dụng cụ kho nên dùng nồi đất.

 

2. Các bước tiến hành

 

Cá kèo tươi sống mua về làm sạch nhớt trên thân sau đó đem cá kèo đã làm nhớt ướp với gia vị kho cá, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt trong khoảng thời gian là 30 phút. Thời gian ướp cá kèo với gia vị thì các bạn thái thịt ba chỉ ra sau đó ướp để thịt xuống đấy nồi đấy đặt một lớp cá lên trên. Mục đích để thịt ba chỉ xuống dưới là để làm cá không bị cháy và món kho thêm ngon hơn.

 

Lấy nước từ quả dừa sắp vừa đủ rồi đem kho đều lửa. Thời gian kho tốt nhất là từ 3 - 4 tiếng đồng hồ. Sau khi cá kho chín, bạn có thể sắp cá ra đĩa để, bày thêm rau răm ăn cùng.

 

Yêu cầu của món ăn này cũng không có gì quá cao. Cá phải có màu đặc trưng của cá kho, hương vị thơm của mùi tiêu. Thịt cá săn, dai thơm ngon.

Ngoài mòn cá kho tiêu bạn cũng có thể chế biến tương tự với các món cá kèo kho rau răm, lẩu cá kèo..Chỉ khác về số lượng gia vị cần thiết để làm món kho mà thôi.

 

3. Thưởng thức món cá kèo kho tiêu thơm

 

Riêng đối với món cá kèo kho thì phải ăn cùng cơm nóng mới ngon chứ không ăn vã được. Vị đậm đà của cá kèo kho ăn với cơm nóng thì rất vào cơm. Món kho các bạn có thể chế biến vào đầu tuần và có thể tiến hành ăn được trong nhiều ngày sau.

Nguồn: cá kè sống từ giadinhhaisan

 

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook