Món rau sắn ngâm chua là món ăn đặc sản chỉ có ở khu vực Bắc Bộ mà cụ thể là Trung du miền núi Bắc Bộ. Có thể hiểu theo một cách khác đó chính là lá sắn được làm như dưa muối. Khi lên men và nấu canh có vị chua cực hấp dẫn. Chính vị chua này có thể nấu canh hầm với xương lợn hoặc, canh cá sẽ tạo ra một món ăn tuyệt vời. Món ăn này rất độc đáo và không phải là phổ biến.
 
 
 

1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

canh cá rau sắn

- Rau sắn ngâm chua trong khoảng 1,5 đến 2 ngày tùy thời tiết; Ở thành phố thường không tìm đâu ra loại rau này các bạn có thể nhờ người quen ở quê làm cho.
 
- Cá để nấu canh nên chọn cá trắm loại vừa khoảng 1,5 đến 2 kg. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nấu bằng cá kèo cũng không kém gì lẩu cá kèo mà bạn hay ăn.
 
- Gia vị cần thiết: Tỏi; ớt; bộ nêm, bột canh, bột ngọt, nước mắm; dầu ăn;
 

2. Các sơ chế vào chuẩn bị món canh chua này

 
Rau sắn khi ngâm chua xong các bạn đem cho vào một nồi để đun sôi, cho dầu ăn vào đun để rau sắn nhanh mềm hơn. Càng đun lâu rau càng nhừ càng ngon. Thời gian đun khoảng 1,5 tiếng.
 
Cá mua về làm sạch mang và ruột. Đem chặt khúc và rán vàng rồi để giáo dầu ăn. Đem cá đã rán xong cho vào canh đã đun sôi, tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa rồi cho cà chua thái mỏng vào tạo màu.
 
Bắc nồi canh chua ra các bạn giã nát tỏi tươi rồi bỏ vào canh, càng nhiều tỏi canh càng thơm
 

3. Thưởng thức món rau sắn ngâm chua nấu canh cá

 
Món canh cá nấu rau sắn ngâm chua ngon nên thưởng thức ngay trong lúc canh chưa nguội. Yêu cầu món này đó là canh rau sắn có vị chua đặc trưng đậm nhưng rất ngon, ăn một bát muốn ăn bát nữa, ăn bát nữa muốn ăn cả nồi. Chúc các bạn chế biến thành công.
 

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook