Canh chua Cá kèo ăn vừa mát vừa bổ

Như các bạn đã biết rằng các món canh chua vốn đã rất ngon và nổi tiếng. Canh chua khi ăn với cơm rất dễ ăn hơn nữa nó có tác dụng làm mát cơ thể. Có một món ăn nổi tiếng của người miền Tây đó chính là cá kèo nấu canh chua. Món ăn này cũng không quá khó làm đối với những người chưa thực hiện.

 

1. Cá kèo rất bổ dưỡng

 

Cá kèo là loài cá tập chung nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ nơi mà có mang lưới kênh rạch dày đặc. Theo quan niệm của người dân miền Tây Nam Bộ cá kèo là một loài cá thuốc vì nó có nhiều công dụng chữa một số triệu chứng như đau mỏi lưng, giúp cho quá trình tiêu hóa của con người tốt hơn.

Cá kèo nấy canh chua

2. Cá kèo nấu canh chua làm mát cơ thể

 

Món canh chua cá kèo có thể được làm bằng nhiều cách khác nhau. Con cá kèo tươi sống khi mang về được đem sơ chế trước khi cho vào canh. Những nguyên liệu cần thiết gồm có cà chua, rau thơm: ngò, mùi, thì là, hành, lá giang chua hoặc nếu không có lá giang có thể dùng quả me chua, ở một số nơi còn có thể cho mẻ chua thay me hoặc lá giang nếu không có. Tỏi, và hành tím được nhặt sạch đem phi vàng sau đó cho cà chua vào xào chín đổ nước dùng vào đun rồi nêm vừa gia vị, cho mẻ hoặc lá giang (cũng giống như món lẩu cá kèo bắt buộc phải có lá giang thì mới ngon) và tiếp tục đun.

>>> Cá kèo nướng muối ớt làm khó không?

Sau khi nước canh đã sôi đều ta bỏ cá vào đun 1 lát sau đó bỏ rau thơm cá loại vào có thể thêm một chút sa tế cho món cánh thêm thơm. Chất canh ra tô to rồi đặt ra mầm ăn cùng với cơm và các món ăn khác.

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook