Đậm chất miền tây nam bộ với món lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo hương vị miền Tây Nam Bộ

 

Có thể bạn chưa biết, cá kèo, là loài cá đặc sản của miền Tây Nam Bộ, chúng còn được gọi với một các tên khác đó là cá bống trắng. Loài cá kèo thường sống dưới bùn, các kênh, rạch nước nơi mà miền Tây Nam Bộ có rất nhiều. Con cá kèo vừa là nguồn cung thực phẩm cho người dân nơi đây vừa là món đặc sản để tiếp đón những vị khách về thăm với vùng đất sống nước trù phú này.

 

Cá kèo miền tây nam bộ

 

Cá kèo miền Tây Nam Bộ được biết đến rất nổi tiếng với rau đắng, lá giang. Những thứ gia vị không thể thiếu được trong một nồi lẩu cá kèo. Vào tới đây mà chưa được ăn món lẩu cá kèo nam bộ thì thật quá là đáng tiếc. Đáng tiếc vì không cảm nhận được món đặc sản ngon nơi đây, đáng tiếc vì không cảm nhận được hết hương vị của miền Tây Nam Bộ.

Cá kèo tươi sống sau khi được bắt lên, đem sơ chế loại bỏ nhớt từ thân con cá kèo, chặt bỏ vây rồi để giáo nước. Nước dùng làm lẩu được hầm tư xương heo, loại bỏ váng mỡ, đem cho cà chua và các gia vị đặc trưng của miền Tây vào đặc biệt không thể thiếu đi lá giang. Loại lá này có vị chua, thường được rửa sạch đem vo rồi cho vào nồi lẩu, tạo cho nước lẩu có vị chua dịu cực hấp dẫn.

 

Lẩu cá kèo lá giang

 

Nước lẩu sôi lên, thực khác bỏ cá kèo sống vào nồi, kèm thêm rau thờm, rau ăn kèm, vớt ra bát và thưởng thức. Gia vị làm cho chúng ta không cảm nhận được vị tanh từ con cá kèo. Thay vào đó là mùi thơm từ gia vị và cá kèo. Thịt cá kèo săn chắc mà không bị nát có vị ngợt và hơi đắng của ruột cá. Được biết ruột cá kèo rất tốt vì có chứa loại enzim đặc biệt giúp chữa đau lưng và tiêu hóa tốt.

Nếu có dịp vào miền Tây Nam Bộ, bạn đừng quên thưởng thức món lẩu cá kèo lá giang cực hấp dẫn này nhé.

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook