Bạn đã biết 3 cách làm sạch nhớt cá kèo này chưa?

Đa số các món ăn được chế biến từ cá kèo tươi luôn có một sức hấp dẫn kì lạ, cùng nhiều dưỡng chất. Hơn thế nữa nó được nhiều người dùng sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu từ con cá kèo Tây Nam Bộ có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon thú vị khác nhau ví như: cá kèo chiên, Lẩu cá kèo lá giang, cá kèo nướng muối ớt hay phải kể tới cá kèo nướng ống giang.. Tuy nhiên muốn các món ăn trở lên tuyệt vời hơn, bắt mắt hơn thò cá kèo cần được bạn làm sạch nhớt.
 
Cá kèo làm sạch nhớt 
 
Trên người con cá kèo tây nam bộ sẽ có nhiều nhớt, chất này có tác dụng để đảm bảo cho cơ thể cá thuận lợi về khả năng đi của con cá kèo trong môi trường sống. Lúc mua cá kèo về chế biến thành món ăn, quên không bỏ hết nhớt đó thì món ăn của bạn sẽ rất tanh, bên cạnh đó sẽ làm hỏng đi hương vị đặc trưng của con cá. Sau đây sẽ là ba phương pháp mà mình sẽ gửi gắm bạn cách tuốt hết nhớt ở người con cá kèo tươi
 
Bước đầu tiên: Bạn cần có 1 nồi nước nóng ở mức 70 -80 " C, rắc một ít muối tinh thể vào khuấy đều, bỏ cá kèo sống rồi ngâm, mang gang tay và bắt đầu làm sạch chất nhầy ở mình con cá kèo. Đem cá đi làm sạch lại bằng nước sạch, để giáo nước rồi bỏ gia vị.
 
Cách tiếp theo: Mua lá cây chuối xanh, hãy dùng lá chuối xanh vo nát và chà lên trên người con cá kèo. Bí quyết này cũng sẽ phụ bạn làm sạch nhớt trên mình con cá kèo.
 
Bước tiếp theo: Bạn có thể dùng tro bếp dùng để tuốt chất nhày trên thân con cá kèo, bí quyết này cũng được nhiều người dùng để tuốt chất nhày trên thân con lươn.
Với các cách làm bên trên, bạn sẽ lựa lấy cách làm nào dễ làm với bạn nhất để làm sạch thành công trên con cá kèo tươi sống. Điều này sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm đậm đà hơn, chúc các bạn thành công. 
(Chú ý: Khi ăn lau ca keo thì bạn cần phải làm sạch nhớt kĩ nhất có thể nhé! Vì không nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị và vị đậm đà của cá kèo khi ăn)
 
 

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook