Canh cá rau sắn ngâm chua

Món canh rau săn ngâm chua có lẽ không phải ai cũng được biết, đây là ngọn của cây sắn (Bắc Bộ ) khu cực nam bộ gọi là cây mỳ. Lá rau sắn được chọn những ngọn non, đem rửa vo rồi làm dưa chua. Khi rau đã lên men đủ độ chua nấu canh sẽ rất ngon. Rau sắn ngâm chua có thể nấu canh xương lợn, canh cá đều ngon. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh cá rau sắn ngâm chua.

 

Canh cá rau sắn

 

1. Những nguyên liệu để nấu món canh cá rau sắn ngâm chua

 

- Rau sắn ngâm chua: 1 kg, thông thường khoảng 1 nồi rau sắn ngâm;

- Cá trắm đen: 2 – 2,5 kg, ngoài ra cũng có thể làm bằng các loại cá khác như cá kèo tươi, cá chép cũng rất ngon

- Tỏi, ớt

- Muối nêm, nước mắm, dầu ăn;

 

2. Chế biến canh cá rau săn ngâm chua

 

Món canh cá nấu canh chua này cũng không quá khó, quan trọng là các bạn ngâm sắn chua đạt chất lượng. Cá chọn loại ngon và sạch. Cá trắm khi mua về mổ thịt loại bỏ ruột và mang sau đó cắt khúc rán vàng sau đó để giáo dầu ăn.

Rau sắn cho vào một nồi đun sôi và nêm muối nêm cho vừa kèm theo dầu ăn. Tác dụng của dầu ăn sẽ làm cho rau mềm nhanh. Đun kỹ rau khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó cho cá vào đun tiếp 15 phút.

Tỏi ớt giã nhỏ nhiều tỏi càng ngon, nêm thêm bột nêm và bột ngọt để cho nồi canh thêm hấp dẫn. Bắc xuống khỏi bếp để giảm nhiệt.

 

3. Thưởng thức và yêu cầu món canh cá rau sắn ngâm chua

 

Món ăn này chỉ đặc trưng của vùng Bắc Bộ, nồi canh cá rau sắn ngâm chua chín có mùi thơm cả tỏi và rau sắn chua. Nước canh chua dịu, cá dai và thơm. Món canh dân giã này dùng cùng cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công với món canh cá chua cực ngon ngày nhé1

Bài viết tham khảo:

 
 

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook