Nhiều điều nên biết trước khi ăn hải sản

Hải sản vốn là một loại thực phẩm rất phong phú mà biển cả ban tặng cho con người, trong hải sản có nhiều khoáng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, đâu có phải ai cũng biết sử dụng đúng hay biết chế biến nó an toàn nhất. Có nhiều người không ăn được hải sản vì dị ứng có người thì bị ngộ độc,..Thậm chí có nguy cơ tử vong. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tránh được phần nào những nguy cơ này.

 

 

1. Hải sản đông lạnh không thích hợp để luộc và hấp

Không nên luộc, hấp hải sản đông lạnh

 

Hải sản đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ thấp và giữ được lâu ngày, tuy nhiên không phải điều kiện bảo quản và di chuyển lúc nào cũng hoàn hảo. Trong khoảng thời gian đó, vi khuẩn hình thành, protein giảm đi, khi luộc và hấp sẽ làm dinh dưỡng trong hải sản bị giảm sút nghiêm trọng.

 

2. Hải sản kết hợp với bia sẽ dễ dẫn đến bệnh gút

 

Không nên ăn hải sản uống bia

 

Căn bệnh gút vốn là một căn bệnh nguy hiểm và gây đâu đớn cho người bệnh nhân. Bệnh gút có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng vấn đề chính của nó chính là sự dư thừa axit uric trong cơ thể khi lắng đọng tại các khớp xương sẽ gây đau nhức và tây đỏ. Bệnh gút có thể gây biến chứng và nguy cơ tử vong cao.

Không giống như một số loại thuỷ sản như cá kèo Tây Nam Bộ, cá quả, cá trê...Các dưỡng chất từ hải sản đem lại kết hợp với bia là một tác nhân gây nên sự hình thành axit uric trong cơ thể con người vậy nên việc ăn hải sản và uống bia sẽ là một nguyên nhân để dẫn đến căn bệnh gút nguy hiểm này. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn đúng nhé. 

 

3. Ăn hải sản thì không nên uống trà và ăn hoa quả

 

Hải sản có nhiều hàm lượng các khoáng chất vi lượng cho cơ thể con người như canxi, photpho,..Tuy nhiên nếu ăn hải sản rồi dúng trà hay hoa qua dễ dân đến các nguy cơ ngộ độc trong cơ thể, sỏi thận do axit annic có tỏng trà và canxi trong hải sản kết hợp tạo ra kết tủa không hòa tan. Như vậy các bạn hãy lưu ý việc rất nhỏ ngày nhé.

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook