Thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo là loài cá sống nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ, cá kèo còn được gọi với tên khác là loài cá bống trắng. Ở miền Tây Nam Bộ cá kèo được dùng làm thực phẩm hơn nữa là một đặc sản của vùng này đó là cá kèo nấu lẩu, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo kho và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác làm từ cá kèo.

 

cá kèo nướng muối ớt

 

  • Riêng món cá kèo nướng muối ớt có vị ngon đặc biệt và rất thu hút các bạn trẻ tìm hiểu và thưởng thức. Món ăn này không quá khó làm, hầu như quán hải sản nào ở Miền Tây bạn cũng có thể tìm được món ăn này.
  • Cá kèo tươi sống là nguyên liệu chủ yếu, tiếp đến là muối nêm, ớt xanh và tỏi giã nhuyễn. Cá kèo tươi sống được sơ chế sạch sẽ sau đó để giáo nước và ướp và hỗn hợp gia vị trên. Thời gian ướp kéo dài khoảng từ 15 đến 30 phút. Cá kèo ướp xong được xiên vào xiên tre hoặc vỉ nướng tiến hành nướng trên than hồng.
  • Cá kèo nướng phải được đều tay trở cá trên than nếu không sẽ bị cháy. Khi con cá chín vàng và có mùi thơm khó cưỡng có thể sắp ra đĩa. Tiếp theo là công đoạn chuẩn bị rau răm và nước sốt chấm me.

 

Món cá kèo nướng muối ớt dùng với nước mắm me sẽ rất ngon đặc biệt là đối với các bạn trẻ vào những dịp họp mặt hay tụ tập.

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook