Rượu nếp cái hoa vàng của Chợ Long Biên là sản phẩm truyền thống được làm theo phương pháp thủ công. Rượu là sự kết hợp giữa tinh chất của gạo nếp cái hoa vàng của đồng bằng Bắc bộ và men rượu quý từ 35 vị thuốc. Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng, đảm bảo an toàn với sức khỏe, uống không đau đầu.
ruou-nep-cai-hoa-vang
ruou-nep-cai-truyen-thong
ruou-nep-cai-hoa-vang-500ml

Rượu nếp cái hoa vàng

Mã sản phẩm: RUOU-NEP-CAI-HOA-VANG
Giá bán: 20,000 ₫

Giới thiệu về "Rượu Nếp Cái Hoa Vàng"

 

Rượu nếp cái hoa vàng của Chợ Long Biên là sản phẩm truyền thống được làm theo phương pháp thủ công.  Rượu là sự kết hợp giữa tinh chất của gạo nếp cái hoa vàng của đồng bằng Bắc bộ và men rượu quý từ 35 vị thuốc. Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng, đảm bảo an toàn với sức khỏe, uống không đau đầu.

 

Cách làm"Rượu Nếp Cái Hoa Vàng"

Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, chúng tôi phải đảm bảo quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công và đảm bảo chất lượng. Dưới đây là các công đoạn sản xuất rượu nếp cái hoa vàng:

Để có một thứ rượu ngon chắc chắn một phần quan trọng không thể thiếu chính là nước. Nước phải được lấy từ nguồn nước sạch, không lẫn nhiều tạp chất. Vì vậy chúng tôi phải trang bị một hệ thống lọc nước để có được nguồn nước sạch phục vụ quá trình nấu cơm và lên men…

 

Kế đến phải kể đến men rượu. Men rượu được làm từ 35 vị thuốc quý, được nghiền thủ công theo bí quyết gia truyền. Có thể kể ra các vị chính như cánh hoa hồi, đỗ trọng, sa nhân,…Sau khi nghiền thành hỗn hợp mịn thì nặn thành viên phơi khô.

 

Gạo nếp cái hoa vàng bóc còn vỏ lụa và lớp cám, không bóc trắng được nấu thành cơm nên rất giàu dinh dưỡng, muối khoáng và vitamin. Nấu cơm phải đảm bảo gạo chín đều, không có cơm khê, mở nồi cơm phải thấy toát lên mùi thơm phức của nếp cái, nếm vị ngọt dịu của gạo và mùi cám nếp còn bay bổng.

 

 

Cơm được đưa ra rổ để trộn đều với men rượu. Sau đó được ủ thêm 24h. Sau đó đổ thêm 15 lít nước với mỗi một yến gạo, quy trình này kéo dài thêm 8 ngày nữa. Vậy là sau 12 ngày thì ta có một hỗn hợp rượu đã lên men, lúc này ta đưa chúng vào trong chum và mang hạ thổ (hoặc lưu trong hầm rượu với độ lạnh thích hợp). Điều này rất quan trọng và quyết định đến chất lượng của rượu, vì vậy chum phải được chọn kỹ lưỡng, nhiệt độ phải phù hợp.

 

 

Bỗng rượu sẽ được cho vào nồi hơi lớn để sức nóng làm hơi rượu bốc hơi và đi qua một hệ thống ống và máy chưng cất hiện đại. Nước lạnh là một thành phần làm hơi rượu tích tụ thành những giọt rượu tinh khiết, những giọt rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ chính hiệu.

 

 

 

Cholongbien.com

 
Sản phẩm cùng loại
Giá bán: 20,000 ₫
Giá bán: 20,000 ₫
Giá bán: 20,000 ₫

Liên hệ

cholongbien.comCHỢ LONG BIÊN

 

cholongbien.comSố 15, Ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 

cholongbien.com0985.509.485

 

cholongbien.comcholongbien.com@gmail.com

 

Facebook